ศาสตราจารย์คลินิก นพ.นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีทำบุญสำนักงานมหาวิทยาลัย 3 เมื่อวันพุธที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562  โดยมีคณะผู้บริหาร  ผู้อำนวยการและเจ้าหน้าที่ของสำนักงานมหาวิทยาลัย เข้าร่วมพิธี ฯ ซึ่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ดำเนินการก่อสร้างและปรับปรุงอาคารสำนักงานมหาวิทยาลัย 3 เพื่อใช้สำหรับเป็นสถานที่ปฏิบัติงานของ ศูนย์บริหารจัดการเมืองอัจฉริยะมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สำนักพัฒนาคุณภาพการศึกษา กองกฎหมาย และสำนักงานการตรวจสอบภายใน